新白河国際教育学院

Lời nói đầu

Xã hội mà hiện nay có nhiều người trên thế giới đang hướng tới được cho rằng là “Xã hội toàn cầu”. Có nghĩa là một xã hội với những con người có tầm nhìn toàn cầu (mang tính quốc tế) khi tiến hành các hoạt động tại địa phương

Sống trong thời đại thông tin hóa, thời đại không biên giới, chúng ta cần có những ý tưởng sáng tạo vượt qua ranh giới quốc gia. Tôi nghĩ rằng, với những thông tin có được, chúng ta sẽ sống một cuộc sống trên trái đất này với năng lực phán đoán mọi việc một cách chính xác. Tóm lại, chúng ta cần những con người có thể thay đổi được thế giới bắt đầu từ cộng đồng của mình.

Việc học một ngôn ngữ là nhằm mục đích hiểu được những điều ở nơi sử dụng ngôn ngữ đó. Bởi ngôn ngữ là phương tiện. Ngôn ngữ chính là công cụ để mở rộng khả năng và năng lực của bản thân. Ở Nhật Bản, có câu tục ngữ là “Oni ni Kanabou”. Câu tục ngữ này xuất phát từ cảm giác con người thường mơ ước những điều mà mình không có. Vì vậy tôi cho rằng, tiếng Nhật sẽ là “Cần câu vàng” đối với các bạn.

Bằng việc học tiếng Nhật tại Học viện giáo dục quốc tế Shinshirakawa, các bạn hãy nắm bắt cơ hội để mở rộng tầm nhìn, vươn ra thế giới. Khả năng của các bạn là vô hạn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn phát huy những khả năng đó tại Nhật Bản. Học viện giáo dục quốc tế Shinshirakawa sẽ nơi chắp cánh cho các bạn vươn xa.

                                                  Hiệu trưởng Atsushio Sato